Những biến đổi trong đời sống văn hóa của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam Bộ hiện nay - Danh Út (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Khảo sát và xây dựng cơ sở tư liệu về truyền thống và hiện trạng sinh hoạt của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khner nhằm chỉ ra được những biến đổi đời sống văn hóa của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay; nhận diện nguyên nhân, tính chất những biến đổi quan trọng trong đời sống văn hóa vật chất lẫn tinh thần của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer, qua đó bước đầu xác định những dự báo của biến đổi trong tương lai gần.; đánh giá những tác động của quá trình biến đổi đời sống văn hóa của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer trên phương diện tu tập, hoằng pháp, hội nhập xã hội. Đồng thời đưa ra những giải pháp hữu hiệu đối với các sinh hoạt văn hóa của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, thời đại.