Văn hóa ứng xử trong hoạt động Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh - Kim Sa Phép (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ hướng đến mục tiêu góp phần tìm hiểu tâm lý, nhu cầu, giao tiếp, kỹ năng giải quyết công việc, thái độ, hành vi,... của đối tượng khảo sát là cán bộ Bảo tàng Tổng hợp Trà Vinh và khách tham quan tại Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer. Qua đó, phân tích những ưu điểm, hạn chế trong văn hóa ứng xử. Từ đó, chúng tôi đưa ra những cơ hội và thách thức của Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer trong xu thế nền kinh tế thị trường căn cứ vào tình hình thực tế đang diễn ra, mà những điều này được chúng tôi đánh giá là có tác động trực tiếp đến văn hoá ứng xử trong bảo tàng, đặc biệt là tác động đến chất lượng tham quan. Vì vậy, cần có định hướng về giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động, khắc phục những hạn chế giúp tăng cường lượng khách đến tham quan Bảo tàng Văn hoá dân tộc Khmer ngày càng tốt hơn.