Tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân cấp huyện - Từ thực tiễn tỉnh Tiền Giang - Đào, Tuấn Đạt (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và pháp lý về tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân cấp huyện, đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân cấp huyện nói chung và hệ thống Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân cấp huyện từ thực tiễn tỉnh Tiền Giang trong giai đoạn tới.