Mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành - Trần, Tú Phượng (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Mục tiêu tổng quát là tìm ra được các luận cứ khoa học và thực tiễn cho việc hoàn thiện pháp luật về mất năng lực hành vi dân sự đề cập đến quyền và nghĩa vụ của người bị mất năng lực hành vi dân sự. Trên cơ sở phân tích lý luận và thực tiễn để tìm ra hướng hoàn thiện đối với những quy định còn chưa hợp lý, nhằm đảm bảo tốt nhất về quyền và lợi ích hợp pháp cho họ trong giao dịch dân sự cũng như trong giải quyết các vụ án tại Tòa án liên quan đến quyền lợi của người bị mất năng lực hành vi dân sự.