Pháp luật về hợp đồng đặt cọc trong mua bán tài sản - Trần, Xuân Trường (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Mục tiêu chung là làm rõ những quy định của pháp luật dân sự về hợp đồng đặt cọc trong mua bán tài sản, mối quan hệ giữa hợp đồng đặt cọc trong mua bán tài sản với các biện pháp bảo đảm bảo khác để từ đó định hướng một cách hiểu hơn, áp dụng đúng hơn về hợp đồng đặt cọc trong mua bán tài sản để thống nhất về các hình thức trong hợp đồng đặt cọc để tránh các trường hợp tranh chấp về hợp đồng đặt cọc trong mua bán tài sản. Trên cơ sở lý luận đó, học viên đánh giá thực tiễn áp dụng pháp luật để từ đó đề xuất những giải pháp hoàn thiện các quy định pháp luật về hợp đồng đặt cọc trong mua bán tài sản. Cuối cùng luận văn đưa ra các kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về hợp đồng đặt cọc trong mua bán tài sản.