Pháp luật về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất - Nguyễn, Văn Nghĩa Tình (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Mục tiêu tiêu nghiên cứu tổng quát của Luận văn là làm rõ được các vấn đề lý luật về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, các quy định về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất trong, đồng thời đánh giá thực trạng pháp luật làm cơ sở đề xuất đề xuất kiến nghị hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất.