Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo Luật Hình sự Việt Nam - Trần, Thanh Thuận (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Phân tích làm rõ những vấn đề lý luận và quy định của pháp luật về Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo luật hình sự Việt Nam, thực tiễn áp dụng quy định của pháp luật hình sự trong giải quyết Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, phát hiện những vướng mắc, bất cập và sự chưa thống nhất giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong áp dụng quy định của pháp luật hình sự để giải quyết tội danh này. Từ đó, kiến nghị, đề xuất hoàn thiện quy định pháp luật, bảo đảm áp dụng đúng và thống nhất quy định pháp luật hình sự đối với Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.