Hát bội ở thành phố Vĩnh Long truyền thống và biến đổi - Ngô Kim Phượng (Trường Đại học Trà Vinh, 2024)
Nghiên cứu, tìm hiểu dưới góc nhìn văn hóa về Hát bội ở thành phố Vĩnh Long hiện nay, sự biến đổi và nguyên nhân tác động dẫn đến biến đổi của Hát bội so với truyền thống. Qua đó, làm rõ giá trị, vai trò của Hát bội trong đời sống văn hóa của cư dân Vĩnh Long hiện tại với những đề xuất mang tính định hướng khả thi góp phần tạo điều kiện bảo tồn, phát huy giá trị của Hát bội ở thành phố Vĩnh Long gắn với phát triển du lịch.