Dạy học đọc mở rộng môn tiếng Việt lớp 5 tại các trường tiểu học huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - Dương Thị Thanh Xuân (Trường Đại học Trà Vinh, 2024)
Hệ thống hoá cơ sở lí luận về dạy học đọc và dạy học đọc mở rộng trong nhà trường Tiểu học. Góp phần xây dựng hệ thống văn bản đọc mở rộng theo các chủ điểm của SGK Tiếng Việt 5 Chương trình Tiếng Việt 2006. Đề xuất và khảo nghiệm một số biện pháp hướng dẫn HS lớp 5 đọc mở rộng theo yêu cầu cần đạt của Chương trình Tiếng Việt 2018.