Giáo trình phân tích báo cáo tài chính - PGS. TS. Nguyễn Năng Phúc (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2024)
Chương 1. Những vấn đề cơ bản của phân tích báo cáo tài chính. Chương 2. Đọc và kiểm tra báo cáo tài chính cơ sở dữ liệu để phân tích. Chương 3. Đánh giá khái quát tình hình tài chính. Chương 4. Phân tích tình hình công nợ và khả năng thanh toán. Chương 6. Phân tích hiệu quả kinh doanh. Chương 7. Định giá doanh nghiệp, phân tích dấu hiệu khủng hoảng và rủi ro tài chính. Chương 8. Dự báo chỉ tiêu trên báo cáo tài chính. Chương 9. Đặc điểm phân tích báo cáo tài chính trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.