Giáo trình kế toán quốc tế - Phạm, Đức Cường (Đại học Kinh tế Quốc Dân; Hà Nội, 2024)
Giáo trình thiết kế và xây dựng nhằm cung cấp một góc nhìn đa chiều về kế toán, đặc biệt là trên góc độ của các công ty đa quốc gia khi tham gia kinh doanh toàn cầu. Khi đó, kế toán không chỉ phải xử lý với các vấn đề liên quan tới chức năng cơ bản của kế toán mà còn phải xử lý các vấn đề liên quan tới các nội dung như: chuyển đổi báo cáo tài chính để hợp nhất dữ liệu về công ty mẹ, phân tích báo cáo tài chính công ty nước ngoài, thuế quốc tế, giá chuyển giao và kế toán quản trị; kiểm soát trong công ty đa quốc gia; lạm phát và rủi ro tỷ giá; và nhiều vấn đề khác phát sinh.