Lý luận và phương pháp cho trẻ mầm non khám phá khoa học về môi trường xung quanh - ThS. Trần Thị Kim Huệ (Trường Đại học Trà Vinh, 2024)
Chương 1. Những vấn đề chung về môn học. Chương 2. Vai trò của tri thức, quá trình lĩnh hội tri thức của trẻ. Chương 3. Mục đích, nhiệm vụ và nội dung hướng dẫn trẻ khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Chương 4. Phương pháp tổ chức các hoạt động cho trẻ khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Chương 5. Các hình thức tổ chức cho trẻ mầm non khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Chương 6. Các phương tiện tổ chức cho trẻ khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Chương 7. Lập kế hoạch và đánh giá hoạt động cho trẻ khám phá khoa học về môi trường xung quanh ở trường mầm non.