Xung đột tôn giáo ở miền Nam Thái Lan trong giai đoạn 2004-2019: Thách thức và Triển vọng - Lê Thị Mỹ Phụng (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Khu vực Đông Nam Á với nền chính trị đa dạng tuy nhiên khu vực này luôn tiềm ẩn những bất ổn về an ninh-chính trị. Xung đột tôn giáo ở Thái Lan là một trong những xung đột nổi bật ở khu vực Đông Nam Á. Dù trước đây đã có một số bài báo nghiên cứu khoa học về tôn giáo, chính trị cũng như xã hội. Tuy nhiên, những bài báo cáo nghiên cứu khoa học này chưa nghiên cứu sâu về xung đột tôn giáo tại Thái Lan giai đoạn 2004-2019. Mục đích nghiên cứu là đánh giá sự ảnh hưởng của xung đột đến quan hệ quốc tế của Thái Lan trong khu vực đồng thời đưa ra những thách thức và triển vọng tương lai của Thái Lan trong cuộc xung đột. Hy vọng bài nghiên cứu này có thể giúp cho người đọc, người nghiên cứu có thêm được nguồn tài liệu để có thể nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến cuộc xung đột