ỨNG DỤNG PHẦN MỀM “ELSA SPEAK” VÀO VIỆC TỰ CẢI THIỆN KỸ NĂNG NÓI CHO SINH VIÊN NĂM NHẤT CỦA KHOA TIẾNG ANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG. - Trần Ngọc Ánh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến trên toàn cầu. Trong tất cả bốn kỹ năng thì kỹ năng nói là kỹ năng quan trọng nhất bởi thông qua lời nói, chúng ta có thể truyền tải những thông điệp, hay thể hiện những quan điểm của bản thân, … Tuy nhiên, kỹ năng nói tiếng anh của sinh viên năm nhất, khoa Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Đà Nẵng vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về phần mềm “Elsa Speak” để tự học trong lúc rãnh. Bài nghiên cứu khảo sát kỹ năng nói của các bạn sinh viên trước và sau khi sử dụng phần mềm.