NGHIÊN CỨU VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA SINH VIÊN KHOA QUỐC TẾ HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG - Trịnh Khánh Ly (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu và hội nhập hóa, khi mà văn hóa ứng xử trở thành một trong những điều kiện tiên quyết để tồn tại và thành công. Văn hóa ứng xử được thể hiện thông qua cách hành xử đối với mọi người và xã hội, ý thức xã hội. Đặc biệt, đối với sinh viên, văn hóa ứng xử giúp nâng cao giá trị cuộc sống, định hình nhân cách bản thân và là một cách để khẳng định giá trị bản thân mình. Vậy thực trạng văn hóa ứng xử của sinh viên, ở đây cụ thể là sinh viên khoa Quốc tế học, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, như thế nào? Điểm mạnh và điểm yếu trong văn hóa ứng xử của họ là gì? Và làm sao để cải thiện những điểm yếu đó? Dựa trên những trăn trở đó, nhóm chúng tôi đã chọn đề tài “Nghiên cứu văn hóa ứng xử của sinh viên khoa Quốc tế học, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng”.