Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Video Đánh Giá Ẩm Thực Trên Tiktok Đến Việc Lựa Chọn Các Quán Ăn Tại Thành Phố Đà Nẵng Của Khách Hàng (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển hiện nay, mạng xã hội là công cụ để mọi người tìm kiếm những thông tin hữu ích cho bản thân. Trong đó, TikTok là một trong những trang mạng xã hội có tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng và được nhiều người truy cập nhất hiện nay, tiếp cận được nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau. Nội dung mà TikTok đem lại cho người dùng rất đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như con người, văn hóa, nghệ thuật, học tập,... và cả ẩm thực. Đặc biệt, xu hướng food review (đánh giá về món ăn, địa điểm ăn uống, dịch vụ,...) ngày càng phổ biến hơn trên nền tảng mạng xã hội này. Tại thành phố Đà Nẵng, nơi có nền văn hóa ẩm thực đang phát triển mạnh mẽ cũng không nằm ngoài xu hướng này. Bài nghiên cứu tập trung tìm hiểu về thực trạng của người xem food review video tại thành phố Đà Nẵng trên TikTok và sự ảnh hưởng của những yếu tố từ các video này lên người xem trong việc lựa chọn các địa điểm ăn uống tại thành phố đó.