Chính Sách Liên Minh Của Chính Quyền Tổng Thống Joe Biden Tại Khu Vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Giai Đoạn 2021 – 2022 (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là một khu vực đóng vai trò quan trọng trong nền chính trị thế giới bởi sự phát triển năng động và nhanh chóng. Do vậy, khu vực này trở thành tâm điểm thu hút mọi sự quan tâm của các nước lớn trên thế giới, trong đó có Mỹ. Để đạt được mục tiêu bảo vệ tối đa lợi ích quốc gia và giữ vững vị thế lãnh đạo lâu dài của Mỹ tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, liên minh đóng vai trò là một trụ cột vô cùng quan trọng trong chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Joe Biden. Trên cơ sở đó, bài nghiên cứu đi sâu phân tích những nhân tố tác động, mục tiêu, thực tiễn triển khai chính sách và một số đánh giá về chính sách liên minh của chính quyền Tổng thống Joe Biden tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương giai đoạn 2021 – 2022, đồng thời dự đoán chiều hướng chính sách liên minh của Mỹ đến năm 2030 và đề xuất một số khuyến nghị chính sách cho Việt Nam.