NGHIÊN CỨU ĐỐI CHIẾU VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG XỨ TUYẾT CỦA KAWABATA YASUNARI VÀ TRUYỆN KIỀU CỦA NGUYỄN DU (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là phân tích hình tượng người phụ nữ trong tác phẩm Xứ tuyết và truyện Kiều, đồng thời chỉ ra những điểm tương đồng và khác biệt trong việc xây dựng hình tượng người phụ nữ của hai tác giả Kawabata Yasunari và Nguyễn Du.