Truyền thông trực tuyến trong chiến lược quảng bá hình ảnh văn hóa quốc gia của Hàn Quốc tại Việt Nam từ 2015 đến nay - Nguyễn Thúy Hằng (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Từ một quốc gia nghèo khó, với phƣơng châm “gói nét đẹp văn hóa truyền thống rồi tìm cách truyền tải bằng phƣơng tiện hiện đại”, Hàn Quốc đã từng bƣớc vƣơn mình trở thành một cƣờng quốc trong lĩnh vực tiếp thị và quảng bá hình ảnh văn hóa quốc gia ra thế giới. Nếu trƣớc năm 2015 các sản phẩm văn hóa Hàn Quốc đƣợc ví nhƣ một thứ gia vị tƣơi mới thì từ 2015 đến nay, truyền thông trực tuyến đã biến Hallyu từ một làn sóng trong khu vực trở thành một hiện tƣợng văn hóa toàn cầu, len lỏi sâu vào đời sống ngƣời Việt. Nhận biết đƣợc điều đó, ngƣời nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu về hiện trạng tiếp nhận làn sóng văn hóa Hàn Quốc trên thị trƣờng Việt Nam, đồng thời phân tích chiến lƣợc cũng nhƣ tầm ảnh hƣởng của truyền thông trực tuyến Hàn Quốc trong quá trình quảng bá hình ảnh văn hóa quốc gia để từ đó có thể đề xuất bài học tham chiếu cho Việt Nam trong công cuộc gia tăng sức mạnh mềm và giá trị thƣơng hiệu của quốc gia trên toàn cầu