Nghiên cứu chiến lược tăng trưởng xanh của Hàn Quốc giai đoạn 2009-2022 và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Lê Thị Hảo (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Hiện nay, môi trường là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Với những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nguy cơ cạn kiệt tài nguyên, và ô nhiễm môi trường,…ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới đã lựa chọn con đường phát triển mới hướng tới phát triển xanh. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về việc lựa chọn chính sách “tăng trưởng xanh” để phát triển. Chiến lược tăng trưởng xanh của Hàn Quốc dược đánh giá là một chính sách toàn diện, có sự nghiên cứu và đầu tư mạnh mẽ từ phía chính quyền. Chính sách đã và đang đáp ứng được nhu cầu thay đổi của tình hình trong nước và bắt kịp các xu thế trên thế giới. Tuy nhiên, với những thành công mà chính sách đem lại thì yếu tố khó khăn, thử thách cũng cần được xem xét. Nhận thấy, Hàn Quốc là hình mẫu đi đầu trong việc “tăng trưởng xanh” trên thế giới, những bài học kinh nghiệm từ Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam xây dựng được hướng đi phù hợp.