Những khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng hàn của sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa hàn quốc, trường đại học ngoại ngữ, đại học đà nẵng - Phạm Đức Hòa (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Nghiên cứu của chúng tôi với mục đích xác định những khó khăn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng gặp phải trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Hàn và đề ra một số phương pháp học tập có hiệu quả nhằm nâng cao năng lực giao tiếp. Theo kết quả điều tra, mặc dù hầu hết đối tượng nghiên cứu đồng tình với việc bản thân gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn nhưng họ lại dành ít thời gian để luyện tập kỹ năng này. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy hầu có nhiều yếu tố dẫn đến những khó khăn trên, đa phần là do sinh viên hiện nay chưa chủ động trong việc rèn luyện giao tiếp tiếng Hàn cũng như chưa tìm thấy phương pháp luyện tập kĩ năng Nói có hiệu quả.