Nghiên cứu đặc điểm tính từ trong các bài viết quảng bá du lịch bằng tiếng pháp - Bùi Thị Hoa Nỡ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Ngày nay du lịch được coi như là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá, xã hội và là một trong những ngành kinh tế quan trọng của rất nhiều đất nước. Ngoài góc độ kinh tế, du lịch còn có vai trò to lớn đối với sự phát triển của xã hội và truyền bá văn hoá. Trong đó, các bài viết quảng bá du lịch là một trong những yếu tố quan trọng, nó góp phần thu hút sự chú ý và thúc đẩy mong muốn trải nghiệm của độc giả. Vì thế, việc sử dụng các tính từ trong các bài viết quảng bá du lịch để cho ra các bài viết thật hấp dẫn, sinh động và giàu cảm xúc là điều mà các nhà biên soạn hướng đến. Bài nghiên cứu này tập trung vào việc phân tích các tính từ và tác dụng của chúng trong 15 bài viết quảng bá du lịch Việt Nam bằng tiếng Pháp được đăng trên các trang web, blog du lịch. Hy vọng nghiên cứu này sẽ đem đến một góc nhìn mới mẻ và là một nguồn tài liệu hữu ích cho những người học chuyên ngành tiếng Pháp du lịch nói riêng và những người học tiếng Pháp nói chung