Nghiên cứu chiến lược học từ vựng của sinh viên khoa tiếng pháp trường đại học ngoại ngữ, đại học đà nẵng - Võ Thị Bích Phượng (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Từ vựng đóng vai trò quan trọng thiết yếu trong việc học ngoại ngữ, là công cụ cơ bản giúp người học học tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Vì vậy, có chiến lược học từ vựng đúng, phù hợp và hiệu quả sẽ là một chìa khóa đem đến thành công trong việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng vốn từ vựng của các bạn sinh viên Khoa Tiếng Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng còn nhiều hạn chế và các bạn gặp khó khăn trong việc học từ vựng. Bài nghiên cứu đề cập đến những chiến lược học từ vựng mà các bạn sinh viên đang sử dụng, những khó khăn các bạn gặp phải trong quá trình học từ vựng và đưa ra một vài khuyến nghị về chiến lược học từ vựng nhằm giúp người học, cải thiện việc học từ vựng và nâng cao chất lượng việc học Ngoại ngữ nói chung và Tiếng Pháp nói riêng