Khó khăn tâm lý của các tài xế mang thương hiệu grab trên địa bàn thành phố đà nẵng - Đỗ Thị Quỳnh Trang (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Grab là một ứng dụng đặt xe công cộng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á và có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 2 năm 2014. Sự xuất hiện của dịch vụ này đã đánh dấu được bước tiến mới cho công nghệ hiện đại ở Việt Nam. Sau nhiều năm hình thành và phát triển không ngừng nghỉ, ứng dụng công nghệ Grab đã cho ra đời các dịch vụ đa dạng nhằm phục vụ đời sống cho người dân ở thành phố Đà Nẵng và thúc đẩy ngành du lịch lên một bước tiến mới. Để có được kết quả này, các tài xế Grab trên địa bàn Đà Nẵng không ngừng cố gắng mỗi ngày. Chính vì thế, các tài xế đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. Những khó khăn đó, không chỉ là về mặt vật lý khi phải điều khiển xe trong điều kiện giao thông phức tạp, mà còn là khó khăn đến từ mặt áp lực tâm lý. Áp lực từ việc phải đối diện với thời tiết thất thường, thời gian làm việc linh hoạt và không chắc chắn, cùng với việc xử lý các tình huống khẩn cấp khi phục vụ khách hàng là những thách thức mà các tài xế Grab thường xuyên phải đối mặt. Cảm giác lo lắng, căng thẳng và áp lực từ việc phải duy trì một dịch vụ chất lượng cũng là những thách thức tinh thần mà họ phải vượt qua hàng ngày