Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp của sinh viên ngành Sư phạm tiếng Pháp, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng - Nguyễn Thị Khánh Quỳnh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2025)
Lựa chọn nghề nghiệp là một vấn đề cần thiết và quan trọng trong đời mỗi người sinh viên. Tuy nhiên song song với thị trường lao động còn quá rộng và việc bản thân sinh viên còn đang phân vân về mong muốn nghề nghiệp của bản thân, thì cũng tồn tại các yếu tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến quyết định định hướng nghề nghiệp của sinh viên. Sinh viên sư phạm Pháp cũng đã và đang gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn nghề nghiệp mặc dù họ đang học tập và rèn luyện trong khối ngành giáo dục. Nghiên cứu này nêu ra một vài yếu tố ảnh hưởng đến quá trình định hướng và đưa ra quyết định nghề nghiệp của sinh viên ngành sư phạm Pháp, từ việc phân tích và khảo sát, bài nghiên cứu đưa ra kết luận về các yếu tố ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp của sinh viên ngành Sư phạm tiếng Pháp, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng.