Sự khác biệt trong sử dụng từ vựng tiếng Hoa giữa các vùng miền hai bên bờ eo biển Đài Loan và ứng dụng vào việc dạy, học tiếng Hoa của người Việt Nam - Lê Thị Ánh Trinh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Mục đích của luận văn là tìm ra điểm dị biệt trong hình thức ngữ âm và ngữ nghĩa của từ ; từ đó rút ra những đặc điểm khác biệt nổi bật, tìm ra nguyên nhân của sự thay đổi đó, đồng thời tiến hành khảo sát khả năng nhận biết những khác biệt về mặt ngữ nghĩa từ vựng giữa hai bên bờ eo biển Đài Loan để đưa ra những ứng dụng trong dạy và học tiếng Hoa cho người Việt Nam