An investigation into linguistics and cultural features of titles in English and Vietnamese - Trần Thị Ánh Phước (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này dựa trên phương pháp miêu tả để thực hiện các đặc điểm ngữ nghĩa, cú pháp, văn hóa và từ đó tìm ra những điểm giống nhau và khác nhau về đặc điểm ngôn ngữ và văn hóa của các nhan đề truyện cổ tích Tiếng Anh và Tiếng Việt được chọn lọc từ các nguồn khác nhau để phục vụ công việc nghiên cứu.