Vai trò của bảo tàng Đà Nẵng trong việc phát triển du lịch văn hóa Thành phố Đà Nẵng - Lương Ánh Linh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đề tài nghiên cứu này nhằm nêu bật các giá trị của Bảo tàng Đà Nẵng đã đóng góp cho du lịch văn hóa địa phương cũng như lợi ích kinh tế cho thành phố và đất nước. Bảo tàng Đà Nẵng với sự phong phú, đa dạng trong việc trưng bày các hiện vật địa phương đặc trưng đã tạo nên những giá trị đặc sắc đối với loại hình du lịch văn hóa và trở thành một địa điểm hấp dẫn thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước của thành phố. Năm 2011, Bảo tàng Đà Nẵng mới đã chính thức đươc khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ khách tham quan, đây là một thành quả lớn, bước tiến mới trong sự nghiệp bảo tàng của thành phố Đà Nẵng. Từ năm 2016 đến năm 2020, thành phố Đà Nẵng đã đề ra những định hướng nhất định để phát triển du lịch; tác giả nghiên cứu cũng đề xuất một số giải pháp khả thi nhằm góp phần nâng cao vai trò của Bảo tàng Đà Nẵng trong việc phát triển du lịch văn hóa của thành phố.