Tìm hiểu hiệu quả của việc sử dụng phần mềm pronunciation power trong việc học luyện âm của sinh viên năm 1 Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - Mai Hữu Đức (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu hiệu quả của phần mềm PRONUNCIATION POWER (PP) vào việc học luyện âm tiếng Anh của sinh viên năm nhất khoa Tiếng Anh trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHNN-ĐHĐN). Thông qua dữ liệu được thu thập từ nghiên cứu thực nghiệm và phiếu điều tra về tình hình học luyện âm của sinh viên (SV), người thực hiện đề tài đánh giá thái độ của SV đối với việc sử dụng phần mềm cũng như lợi ích và hạn chế của phần mềm trong quá trình học luyện âm. Kết quả của bài nghiên cứu cho thấy hiệu quả của phần mềm PP. Cuối cùng, người thực hiện đề xuất một số giải pháp giảm thiểu các hạn chế của phần mềm PP nhằm cải thiện thái độ và nâng cao kỹ năng phát âm của sinh viên năm nhất, khoa Tiếng Anh, ĐHNN-ĐHĐN.