Nghiên cứu đặc điểm cú pháp và từ vựng trong thư thương mại yêu cầu tiếng anh - Phạm Thị Thanh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này hướng tới phân tích các đặc điểm cú pháp và từ vựng được sử dụng trong thư thương mại yêu cầu bằng tiếng Anh. Các đặc điểm về từ vựng chủ yếu nổi bật ở việc sử dụng từ ngữ đơn giản rõ ràng và chính xác; thuật ngữ và ngôn từ rõ ràng cụ thể; từ ngữ mang nghĩa tích cực; từ đồng nghĩa; sự lặp lại của một số danh từ chung, đại từ “we”,”you” và đại từ sở hữu. Xét về các đặc điểm cú pháp được sử dụng bao gồm sử dụng thường xuyên câu phức, câu mệnh lệnh, cấu trúc chủ động; cấu trúc song song và câu điều kiện với If. Nghiên cứu được thực hiện với kỳ vọng giúp ích trong việc giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về thư yêu cầu thương mại trong tiếng Anh đặc biệt về đặc điểm từ vựng và cú pháp từ đó rút ra được những kết quả có ích và thành thạo trong soạn thảo loại thư tín thương mại này."