Phân tích đối chiếu đặc trưng ngữ nghĩa của thành ngữ chỉ màu sắc trong bài báo thương mại tiếng anh và tiếng Việt - Trần Thị Nhung (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này hướng tới nghiên cứu các đặc trưng ngữ nghĩa của các thành ngữ chỉ màu sắc trong các bài báo thương mại Tiếng Anh và Tiếng Việt. Nghiên cứu được tiến hành để tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt về đặc trưng ngữ nghĩa của các thành ngữ chỉ màu sắc trong các bài báo thương mại Tiếng Anh và Tiếng Việt. Nghiên cứu cũng nhằm mục đích đưa ra gợi ý giúp cho việc học thành ngữ chỉ màu sắc trong các bài báo thương mại Tiếng Anh và Tiếng Việt nói riêng và học thành ngữ nói chung.