Khảo sát những điểm khó khăn và phương pháp học hiệu quả trong việc học nghe tiếng nhật của sinh viên chuyên ngành tiếng nhật đại học ngoại ngữ - đại học đà nẵng - Hồ Thị Minh Phượng (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Ngoài hệ thống chữ  viết phức tạp,  việc nghe hiểu tiếng Nhật cũng gây không ít khó khăn cho người học, đặc biệt là giai đoạn mới bắt tiếp xúc với tiếng Nhật.[1] Tiếng Nhật vốn dĩ có ít nguyên âm, dẫn đến tốc độ nói rất nhanh, cộng thêm cấu trúc ngữ pháp và hệ thống kính ngữ phức tạp đã gây khó khăn không nhỏ đối với người học ngôn ngữ này