Nghiên cứu đặc điểm ngữ dụng trong mailshot tiếng anh thương mại. A study of pragmatic features in english business mailshots - Phan Thị Trà (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Thành ngữ - tục ngữ là một hiện tượng phổ biến trong hầu hết các ngôn ngữ trong đó các thành ngữ - tục ngữ có chứa từ chỉ màu sắc chiếm số lượng khá lớn. Việc hiểu ngữ nghĩa của thành ngữ - tục ngữ là rất quan trọng trong quá trình sử dụng ngôn ngữ đối với người học tiếng Pháp như là ngoại ngữ. Trong báo cáo này, chúng tôi nghiên cứu ngữ nghĩa các thành ngữ - tục ngữ tiếng Pháp có yếu tố chỉ màu sắc với mục đích giúp người học tiếng Pháp như chúng tôi, có thể hiểu đúng và hiểu rõ ý nghĩa của màu sắc trong thành ngữ - tục ngữ tiếng Pháp và từ đó có thể sử dụng trong giao tiếp ngôn ngữ nhằm nâng cao chất lượng lời nói trong giao tiếp cũng như góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.