Khảo sát sự khác biệt trong văn hóa thưởng thức trà giữa người anh và người việt - Nguyễn Thị Vi Na (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu này nhằm mục đích tìm hiểu sự khác biệt trong văn hóa thưởng thức trà giữa hai quốc gia sở hữu nét văn hóa này là Vương quốc Anh và Việt Nam. Nhóm nghiên cứu tập trung đi sâu tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của văn hóa uống trà, cũng như đề cập một phần thực trang hiện nay, từ đó đưa ra kết luận chung nhất nhằm bảo tồn và phát triển văn hóa thưởng thức đặc sắc này ở cả hai đất nước.