Những khó khăn của người nước ngoài khi học tiếng Việt - Công Huyền Tôn Nữ Sương Sương (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển về kinh tế, sự giao lưu hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, số lượng người ngoại quốc đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng ngày càng tăng. Điều này dẫn đến nhu cầu không nhỏ về việc học và nói tiếng Việt của cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng. Vậy những thách thức mà họ gặp phải trong quá trình tiếp xúc và học tiếng Việt là gì? Bài nghiên cứu này sẽ đi sâu phân tích về những khó khăn của người nước ngoài khi học và nói tiếng Việt và đề ra những giải pháp nhằm khiến tiếng Việt trở nên dễ dàng hơn cho người ngoại quốc.