Nghiên cứu đặc điểm ngôn ngữ của lời thuyết phục trong tập quảng cáo du lịch tiếng anh - Nguyễn Thị Ngọc Bích (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu về những đặc điểm ngôn ngữ của tính thuyết phục trong các tập quảng cáo du lịch tiếng Anh. Nghiên cứu được thực hiện trên nguồn tư liệu là các tập quảng cáo du lịch tiếng Anh được thu thập từ các trang web của các công ty lữ hành uy tín. Nghiên cứu nhằm tìm ra đặc điểm ngôn ngữ của tính thuyết phục trong hai mảng chính là từ vựng và cú pháp. Tác giả hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ là một nguồn tư liệu tham khảo cần thiết cho những bạn sinh viên chuyên ngành du lịch cũng như cho những ai đang làm trong các công ty du lịch.