Khảo sát việc giao tiếp với người bản xứ của Sinh viên Khoa tiếng Pháp trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - Lâm Thanh Thảo (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Trong thời đại ngày nay, ngôn ngữ và giao tiếp ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ và trở thành một yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình hội nhập và hợp tác với các nước trên thế giới. Nhưng hiện nay, việc sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với người bản xứ vẫn còn hạn chế và gặp nhiều khó khăn đặc biệt là đối với các bạn sinh viên chuyên ngữ nói chung và các bạn sinh viên khoa Pháp trường – Đại học ngoại ngữ, đại học Đà Nẵng nói riêng. Nghiên cứu nhằm tìm hiểu những khó khăn phổ biến ảnh hưởng đến việc ngại giao tiếp với người bản xứ của hầu hết sinh viên tiếng Pháp chuyên ngữ, đồng thời có những đề xuất về giải pháp nhằm khắc phục khó khăn được đưa ra với mong muốn có thể góp phần nâng cao khả năng giao tiếp với người bản xứ của sinh viên khoa Pháp.