Nghiên cứu việc sử dụng phép ẩn dụ trong các câu slogans của các điểm du lịch của việt nam và thế giới. - Trần Thị Thùy Ngân (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Sử dụng slogans trong quảng cáo du lịch quốc gia là một xu hướng lớn ở bất kỳ quốc gia nào. Slogans là cực kỳ quan trọng trong việc định hình những nét đặc sắc và hình ảnh của các điểm thu hút khách du lịch trong mắt của du khách, người ta đã thử nhiều cách để củng cố hình ảnh du lịch của nơi họ sống. Để đạt được mục tiêu này, phép ẩn dụ được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ vì nó giúp đánh thức nhiều giác quan của khách du lịch trong khi đọc câu slogans của một điểm đến du lịch, giúp họ hình dung cụ thể và sống động hơn về địa điểm đang đưuọc nhắc tới và thúc giục họ trải nghiệm vẻ đẹp thực sự của các địa điểm ấy. Tuy nhiên, không bao giờ là dễ dàng sử dụng hiệu quả phép ẩn dụ vào các slogans du lịch. Do đó, nghiên cứu này sẽ xác định và phân tích việc sử dụng phép ẩn dụ thành các slogans du lịch được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt.