Khảo Sát Thực Trạng Sử Dụng Kĩ Năng Ghi Nhớ Trong Dịch Nối Tiếp Của Sinh Viên Năm Ba, Khoa Tiếng Anh, Trường Đại Học Ngoại Ngữ, Đại Học Đà Nẵng - Trần Đào Yến Nhi (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu này nhằm khảo sát thực trạng sử dụng kĩ năng ghi nhớ trong quá trình dịch nối tiếp của sinh viên (SV) năm 3, khoa Tiếng Anh trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Đà Nẵng (KTA, ĐHNN, ĐHĐN). Bên cạnh đó, bài nghiên cứu khảo sát thái độ của SV đối với việc sử dụng kĩ năng ghi nhớ trong phiên dịch. Dữ liệu thu hoạch được từ bài khảo sát giúp xác định được những khó khăn trong quá trình sử dụng kĩ năng ghi nhớ khi phiên dịch nhằm tìm ra nguyên nhân và đề xuất các biện pháp khắc phục. Bài nghiên cứu được thực hiện với mong muốn cung cấp một cái nhìn đúng đắn về thực trạng sử dụng kĩ năng ghi nhớ của SV và nâng cao tính hiệu quả khi sử dụng kĩ năng này trong quá trình phiên dịch