Nghiên Cứu Tính Ngữ Dụng Của Các Công Cụ Tu Từ Được Sử Dụng Trong Quảng Cáo Du Lịch Tiếng Anh - Nguyễn Hoàng Minh Thi (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này tập trung vào việc phân tích tính ngữ dụng của PHÉP TƯƠNG TỰ (ANALOGIES) và CÂU HỎI TU TỪ (RHETORICAL QUESTIONS) trong quảng cáo du lịch tiếng anh. Quá trình nghiên cứu dựa trên 2 học thuyết, đó là nguyên lý lịch sự của Brown và Levinson và nguyên lý cộng tác của Paul Grice. Đầu tiên 4 loại nguyên lý lịch sự gồm chiến lược trực tiếp, lịch sự dương, lịch sự âm và gián tiếp sẽ được tiến hành phân tích. Tiếp theo, tôi sẽ nghiên cứu 4 phương châm của nguyên lý cộng tác. Cuối cùng, từ số liệu và kết quả rút ra được từ quá trình phân tích, sẽ là kết luận về tính ngữ dụng của các chiến lược.