Những Khó Khăn Của Sinh Viên Năm Thứ Nhất Khoa Tiếng Anh Khi Áp Dụng Các Phương Pháp Học Trong Giáo Trình “Essential College Study Skills”: Thực Trạng Và Giải Pháp - Lê Hoàng Ngọc (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu này được tạo ra nhằm khảo sát những khó khăn của sinh viên năm nhất Khoa Tiếng Anh (KTA), trường Đại học Ngoại Ngữ (ĐHNN), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) thường gặp khi áp dụng các phương pháp học trong giáo trình “Essential College Study Skills”. Dữ liệu được thu thập từ bảng câu hỏi và phiếu khảo sát về việc ứng dụng các phương pháp có sẵn trong giáo trình. Việc phân tích các dữ liệu ấy sẽ cho biết nguyên nhân tại sao lại gặp khó khăn trong việc thực hành để có thể tìm ra biện pháp khắc phục. Cuối cùng, bài nghiên cứu đề xuất một số giải pháp giúp sinh viên cải thiện độ hiệu quả khi áp dụng các phương pháp học được nêu ra trong sách để nâng cao kết quả học tập khi theo học chương trình Đại học.