Hiện Trạng Sử Dụng Công Cụ Tìm Kiếm Google Của Sinh Viên Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Đà Nẵng - Nguyễn Phương Linh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Xã hội ngày càng hiện đại, các công cụ hỗ trợ trên Internet, đặc biệt là công cụ tìm kiếm ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Trong đó Google là công cụ tìm kiếm có sức ảnh hưởng lớn đối với người sử dụng Internet nói chung và sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nói riêng. Vậy công cụ tìm kiếm Google trong nhận thức của sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là gì? Và vì sao họ lại sử dụng nhiều đến như vậy mà quên đi các cách tìm kiếm thông tin truyền thống như đọc sách, đọc tài liệu? Với mục đích giải đáp những câu hỏi đó, bài viết sẽ phân tích vai trò, chức năng của công cụ tìm kiếm Google trong nhận thức của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và hiện trạng sử dụng công cụ này của họ. Trên cơ sở đó, nhóm nghiên cứu mong muốn đóng góp những số liệu và phân tích thực tế để người đọc có cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về hiện trạng sử dụng công cụ tìm kiếm Google của sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nói riêng.