Khảo Sát Quan Niệm Của Sinh Viên Đối Với Hoạt Động Nhập Vai Role-Play Trong Các Lớp Học Tiếng Anh, Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Đà Nẵng - Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu này nhằm khảo sát cách nhìn nhận của sinh viên đối với các hoạt động nhập vai role-play trong các lớp học tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. (ĐHNN – ĐHĐN). Dựa trên phương pháp mô tả định tính và phân tích định lượng từ dữ liệu thu được thông qua phiếu khảo sát và bài phỏng vấn, kết quả nghiên cứu cho thấy, hoạt động nhập vai role-play được sinh viên đánh giá là một phương pháp học tập thú vị, bổ ích, giúp cải thiện kĩ năng ngôn ngữ, đặc biệt là kĩ năng nói và trình diễn trước đám đông. Thêm vào đó, những khó khăn của sinh viên khi tham gia các hoạt động hóa thân nhân vật cũng được xác định và phân tích để có thể tìm ra nguyên nhân nhằm có biện pháp khắc phục. Cuối cùng, bài nghiên cứu đề xuất một số giải pháp để hoạt động nhập vai role-play trong các tiết học tiếng Anh đạt hiệu quả tối ưu.