Nghiên Cứu Về Các Lỗi Sai Phổ Biến Mà Người Việt Sử Dụng Tiếng Anh Thường Hay Mắc Phải Khi Soạn Thảo Các Hợp Đồng Thương Mại Bằng Tiếng Anh - Hoàng Thị Cẩm Tú (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Kể từ khi các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu thực hiện các giao dịch kinh doanh với những tổ chức, công ty nước ngoài, các tài liệu thương mại tiếng Anh, đặc biệt là các hợp đồng thương mại tiếng Anh, đã sớm trở thành một nhân tố quan trọng trong việc kinh doanh của họ. Tuy nhiên, chất lượng các hợp đồng thương mại tiếng Anh do người Việt sử dụng tiếng Anh soạn thảo dường như không tốt như mong đợi. Do đó, nghiên cứu này được thực hiện để tìm hiểu về những thiếu sót của các hợp đồng đó. Nói cách khác, bằng cách phân tích 50 hợp đồng thương mại tiếng Anh soạn thảo bởi người Việt sử dụng tiếng Anh, các lỗi phổ biến sẽ được chỉ ra và phân loại cẩn thận thành hai nhóm: lỗi hình thức và lỗi không tuân thủ. Bên cạnh đó, các nguyên nhân dẫn đến những lỗi này cũng sẽ được xác định và những gợi ý để tránh phạm phải những lỗi đó cũng sẽ được đưa ra trong nghiên cứu này. Người nghiên cứu hi vọng rằng nghiên cứu này có thể cung cấp thông tin hữu ích cho các doanh nhân, những người làm việc trong môi trường kinh doanh hoặc bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến kinh doanh, sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại cũng như những ai quan tâm đến lĩnh vực này.