Nghiên Cứu Đối Chiếu Cấu Tạo, Chức Năng Của Từ Tượng Thanh Trong Truyện Tranh Tiếng Việt Và Tiếng Pháp - Tôn Nữ Nhật Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Qua việc phân tích dữ liệu từ truyện tranh trong hai ngôn ngữ Việt và Pháp, bài viết này một mặt nêu bật các đặc điểm của từ tượng thanh trong hai ngôn ngữ, mặt khác, chỉ rõ ra những nét tương đồng và khác biệt của chúng. Chúng tôi hy vọng kết quả nghiên cứu này sẽ góp phần làm sáng tỏ thêm một phần trong rất nhiều sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ này để từ đó làm tăng sự hấp dẫn trong việc học và dạy ngôn ngữ.