Nghiên Cứu Việc Học Tiếng Anh Thông Qua Mạng Xã Hội Facebook Của Sinh Viên Năm Ba - Khoa Sư Phạm Ngoại Ngữ - Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Đà Nẵng - Lê Thị Mỹ Duyên (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thời đại mới – thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt các trang mạng, đặc biệt phải kể đến trang mạng xã hội Facebook. Facebook không chỉ đơn thuần là một phương tiện giải trí mà còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao kiến thức, đặc biệt là hỗ trợ việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Đề tài này nghiên cứu về mức độ sử dụng Facebook để học tiếng Anh của sinh viên năm ba khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN, chỉ rõ nguyên nhân sinh viên ít sử dụng Facebook trong học tập và đưa ra những khuyến nghị góp phần hỗ trợ việc học tiếng Anh thông qua mạng xã hội Facebook trở nên phổ biến và hiệu quả hơn.