Nghiên Cứu Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Của Sinh Viên Khi Học Ngoại Ngữ Trong Lớp Học Đảo Ngược - Phan Thị Trà (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Hiện nay, vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục đang là một vấn đề cấp thiết của nền giáo dục các nước trên thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Vì vậy, lớp học đảo ngược - một mô hình dạy học đã chứng minh được hiệu quả thực tế - ngày càng trở nên phổ biến và đang được lan rộng trên toàn cầu. Việc áp dụng mô hình lớp học đảo ngược trong việc học ngoại ngữ rất quan trọng. Trong báo cáo này, chúng tôi nghiên cứu những thuận lợi và khó khăn của sinh viên khi học ngoại ngữ trong lớp học đảo ngược. Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu thái độ của người học về phương pháp lớp học đảo ngược để từ đó có những khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy và học theo phương pháp giảng dạy này.