Ứng Dụng Lớp Học Đảo Ngược Trong Việc Giảng Dạy Tiếng Pháp – Ngoại Ngữ 2 Cho Học Sinh Thpt - Phan Thị Trà (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Mô hình “Lớp học đảo ngược” đã và đang được ứng dụng trong nhiều tình huống sư phạm khẳng định tính hiệu quả của phương pháp này trong thời đại công nghệ 4.0, công cụ hỗ trợ việc dạy và học hiện đại. Nghiên cứu tập trung tìm hiểu các đặc trưng của phương pháp giảng dạy này cũng như các bước để thực hiện một buổi học theo hình thức “Lớp học đảo ngược” và ứng dụng thực nghiệm trong dạy học tiếng Pháp Ngoại ngữ 2 cho học sinh Trung học Phổ thông. Thực nghiệm được thực hiện tại trường THPT Hoàng Hoa Thám đã cho những kết quả tích cực. Các giờ học thực nghiệm chủ yếu để khai thác các yếu tố văn hóa và kỹ năng đọc hiểu. Việc đánh giá quá trình thực nghiệm cho phép chúng tôi đề xuất mô hình sư phạm phù hợp.