Nghiên Cứu Đặc Tính Ngữ Dụng Của Các Lá Thư Cáo Lỗi Trong Kinh Doanh Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt - Nguyễn Thị Huỳnh Kim (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Thư cáo lỗi trong kinh doanh được xem như là một công cụ hữu dụng dùng để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp và khách hàng, cũng như giữa các công ty với nhau, bởi lẽ nó là một trong những phương pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp lấy lại niềm tin từ khách hàng và từ đối tác. Để viết được một bức thư cáo lỗi hiệu quả, các doanh nghiệp cần nắm được những chiến lược liên quan đến phép lịch sự để thể hiện thành ý của mình. Thông qua bài nghiên cứu này, hi vọng người đọc sẽ có cái nhìn sâu rộng hơn về những lá thư cáo lỗi trong kinh doanh bằng tiếng anh và tiếng việt xét về khía cạnh đặc tính ngữ dụng.