Nghiên Cứu Những Khó Khăn Của Sinh Viên Năm Ba Chuyên Ngành Biên - Phiên Dịch Tiếng Anh Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Đà Nẵng Trong Việc Áp Dụng Kỹ Thuật Ghi Chú Trong Thực Hành Dịch Đuổi Khi Học Môn Phiên Dịch - Trần Thùy Nga (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu này nhằm khảo sát về những khó khăn của sinh viên năm ba – Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng (KTA, ĐHNN - ĐHĐN) trong việc áp dụng kỹ thuật ghi chú trong thực hành dịch đuổi khi học môn Phiên dịch. Dữ liệu được thu thập từ bảng câu hỏi và câu hỏi phỏng vấn về những khó khăn trong việc áp dụng kỹ thuật ghi chú trong thực hành dịch đuổi khi học môn Phiên dịch. Qua đó, những khó khăn và lỗi sai của sinh viên cũng được mô tả, phân tích và thảo luận để có thể tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, bài nghiên cứu này đề xuất một số giải pháp giúp sinh viên khắc phục được những khó khăn cũng như nâng cao kỹ thuật ghi chú trong thực hành dịch đuổi một cách hiệu quả.